Phong trào trồng cây xanh hóa trường học

 

                             Phong trào trồng cây xanh hóa trường học

 

“Mùa xuân là tết trồng cây

làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

          Thực hiện lời dạy của Bác, tập thể giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học số 2 Mỹ Thọ thi đua phát động phong trào trồng cây xanh hóa trường học, tạo cảnh quang môi trường.

          Qua một mùa mưa bão, những cây thân gỗ ngả nghiêng, làm cho khuôn viên của trường bộn bề cây cối. Được sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của ban giám hiệu nhà trường, toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên của trường hăng hái, tích cực tham gia lao động trồng cây. Chỉ sau một thời gian ngắn, đến nay, khuôn viên của trường đã được thay đổi hoàn toàn. Men theo những lối đi của học sinh là những hàng chuỗi ngọc xanh tươi, đang nghiêng mình đón những tia nắng xuân ấm áp. Hai hàng cau song song dẫn lối vào phòng hiệu bộ của trường. Những ngọn sen hồng được sự chăm sóc khéo léo của mọi người cũng đang đung đưa trong hòn non bộ dưới ánh nắng dịu dàng và gió nhẹ của mùa xuân...

          Nhìn khuôn viên của trường hôm nay đã thay đổi rất nhiều, một màu xanh tươi non và mới mẻ. Nơi đây, đã có những khoảng không gian thoáng mát, tạo không khí trong lành, là một phần tử nhỏ trong lá phổi xanh của trái đất. Nó không những làm cho cảnh quang của trường tươi đẹp mà còn giúp giáo viên và học sinh như thêm yêu trường hơn. Đây cũng là đòn bẩy nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học của trường ngày càng hiệu quả hơn.

                                                                                                                                                       Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan