Tự hào về ngôi trường

 

Tự hào về ngôi trường

        

                                                       “ Vì lợi ích mười năm trồng cây

                                                                        Vì lợi ích trăm năm trồng người”

                                                                                                        ( Hồ Chủ Tịch )

Đúng như lời dạy vĩ đại của Người, còn in đậm mãi trong tâm trí của người Việt Nam, nhà trường đã từng bước đạt được những thành tựu đáng kể.

1)  Với đội ngũ giáo viên trên 30 người đều đã hoàn thành Đại học Tiểu học có tâm huyết nhiệt tình yêu trường mến trẻ, nên trong những năm qua, nhà trường đã đạt nhiều thành tích đáng kể.

  Về giáo viên thi đua dạy giỏi các cấp huyện, tỉnh đều đạt kết quả với phương châm luyện thầy đi trước, luyện trò theo sau. Tập thể giáo viên cùng đồng tình chí hướng, đoàn kết vững mạnh cùng nhau giáo dục sự nghiệp cho xã nhà. Hằng năm nhà trường đều đạt công đoàn xuất sắc.

2) Về học sinh với số lượng quá đông trên 500 học sinh hằng năm, là một vùng quê nghèo khó, lại là xã bãi ngang nên kinh tế lại khó khăn. Phần lớn là học sinh vùng ven biển, gia đình phải mưu sinh cuộc sống ở phương xa. Đa phần học sinh có truyền thống hiếu học, biết lắng nghe dạy bảo và làm theo của thầy cô nên hằng năm nhà trường đều đạt kết quả đáng tự hào của quê hương.

   Nhiều học sinh đã đạt được giải nhất, nhì cấp huyện, cấp tỉnh ở các môn năng khiếu và có cả cấp quốc gia.

 - Với nghị quyết của năm học đưa ra, nên từng giáo viên phải càng phấn đấu hơn nữa tận tam với công việc để đạt trường chuẩn quốc gia. Từ nghị quyết ấy đã đi trong tâm trí của từng thầy cô nên kết quả cuối năm ở từng lớp đạt trên 60% là học sinh hoàn thành tốt, còn lại là hoàn thành và không có học sinh nào là chưa hoàn thành.

3) Với khuôn viên diện tích của trường khoảng trên 3 ha nằm trên vùng đất Chánh Trạch 2, với 2 dãy trường tầng hiện ra thất là khang trang hùng vĩ của vùng quê nghèo khó.

Đất đai thì bạc màu lắm cát nhiều gió, nhưng với sự quyết tâm của lãnh đạo trường cùng với tập thể giáo viên đã xây dựng một màu xanh um tùm               

trải khắp theo tiêu chí:  “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Vào những ngày giáp Tết, trường học lại càng lộng lẫy hơn với những chậu mai vàng năm cánh nở tung, những đóa hoa vạn thọ cùng với hoa cúc, hoa huệ nở tung làm cho ngày xuân thêm rực rỡ.

Đó là những gì mà trường tôi đã làm và thực hiện được, đúng như lời dạy của Hồ Chủ Tịch như trên.  Tôi càng yêu mến về ngôi trường và tự hào về quê hương đất nước mình hơn nữa.

 

                                                                    Tác giả: Nguyễn Văn Phó

Bài viết liên quan